30. maí 2022

Brittany í verkefni Ferskrar þurrkunar ehf og Nýsköpunarsjóðs námsmanna

Hrafnhildur Árnadóttir hjá Ferskri þurrkun ehf, í samvinnu við Orkídeu, sótti um og fékk styrk frá Nýsköpunarsjóði námsmanna til að ráða námsmann í nýsköpunarverkefni í frostþurrkun. Hrafnhildur leggur til frostþurrkara, aðstöðu og þekkingu á ferlum frostþurrkunar. Brittany Marie Repella, sem er að leggja síðustu hönd á MS-verkefni sitt í lýðheilsuvísindum, tók við boltanum og mun vinna við frostþurrkunarverkefnið í sumar. Ætlunin er búa til ýmsar afurðir úr vannýttu grænmeti þar sem frostþurrkun kemur við sögu en þessi frábæra geymsluaðferð varðveitir um 95% af bragð- og næringarefnum og viðheldur formi og lögun grænmetisins að miklu leyti. Afurðirnar verða mun léttari og auðveldari í geymslu og flutningi. Orkídea mun veita aðstoð á ýmsum sviðum t.d. í tengslamyndun við framleiðendur og skynmat á afurðum.

Við hittumst nýlega og fórum yfir verkefnið. F.v. á mynd: Sveinn (Orkídea), Hrafnhildur (Fersk þurrkun ehf), Brittany Marie (nemi) og Helga (Orkídea).

Fleiri fréttir

Allar fréttir
30. september 2022
Umsóknarfrestur í Uppbyggingarsjóð Suðurlands til 4. okt. nk.
Lesa meira
22. september 2022
Myndbandsupptökur frá ráðstefnu um Nýsköpun og tækifæri í matvælaframleiðslu 8. sept. sl.
Lesa meira
16. september 2022
EIT Food North-West viðburður 5. okt.
Lesa meira
14. september 2022
Orkídea og Rangárþing ytra skrifa undir viljayfirlýsingu um stofnun Græns iðngarðs
Lesa meira