18. nóvember 2024

Sólsker á Hornafirði reykir makríl og fleira góðgæti

F.v. Helga, Magnús, Ómar og Sveinn

Á ferð Orkídeu um Suðausturland nýlega heimsóttum við Ómar Frans Fransson og fyrirtæki hans Sólsker sem sérhæfir sig í reykingu ýmissa sjávarafurða. Sólsker leggur mikið uppúr nýsköpun í matvælaframleiðslu á staðbundnum fiskafurðum. Fyrirtækið hefur unnið til verðlauna erlendis fyrir reyktan makríl og verðlaun hér innanlands fyrir makrílsmurning (paste). Ómar hefur reykt makríl síðan 2008 en auk makríls reykir hann ýmsar aðrar afurðir t.d. lax, þorskhrogn, síld o.fl.

Sólsker framleiðir sínar afurðir í matarsmiðjunni á Höfn, í húsnæði í eigu Skinney-Þinganes hf. og með tækjum frá Matís ohf. Aðstaðan er búin góðum tækjakosti og uppfyllir öll skilyrði yfirvalda um matvælaframleiðslu. Aðstaðan er opin öðrum frumkvöðlum á svæðinu.

Sólsker hefur fengið ótal viðurkenningar fyrir framleiðslu sína á undanförnum árum.

Fleiri fréttir

Allar fréttir
19. febrúar 2025
Vinnudagar Orkídeu og samstarfsverkefna á Suðurlandi
Lesa meira
3. febrúar 2025
Rúmenar nýta lághitasvæði með varmadælum til húshitunar
Lesa meira
29. janúar 2025
Netviðburður um þróun til sjálfbærra og hringlaga hagkerfa
Lesa meira
27. janúar 2025
Umfjöllun um Livefood grænkeraosta í DFS
Lesa meira