15. júlí 2021

Aukin verðmætasköpun með aukinni fullvinnslu í matvælaframleiðslu

Mynd 1. Niðursoðin þorsklifur frá fyrirtækinu Ajtel, Mynd 2. Frá heimsókn Orkídeu og fulltrúa sveitafélagsins Hornafjarðar til Ajtel -Ásgrímur Arason gæða og birgðastjóra fyrirtækisins fyrir miðju. Mynd 3. Pálmi Sigurgeirsson sem rekur fyrirtækið Frá haus að hala,

Aukin fullvinnsla og fullnýting allra hráefna í virðiskeðju matvæla leiðir til virðisaukningar og verðmætasköpunar. Á ferð Orkídeu til Hafnar í Hornafirði þá heimsóttum við tvö lítil og meðalstór fyrirtæki sem leggja áherslu á aukna fullvinnslu í matvælaframleiðslu. Fyrirtækið Ajtel sýður niður fisklifur (aðallega þorsklifur) sem kemur frá bolfiski sem veiddur er á SA-miðum. Töluðum þar við Ásgrím Arason gæða og birgðastjóra fyrirtækisins sem útskýrði framleiðsluferlið og leyfði okkur að smakka á framleiðslunni! Hittum síðan Pálma Sigurgeirsson sem rekur fyrirtækið Frá haus að hala, þar sem fram fer smáskala kjötverkun og sala á fersku og frosnu kjöti.

Fleiri fréttir

Allar fréttir
28. apríl 2022
Styrkur úr Nýsköpunarsjóði námsmanna
Lesa meira
12. apríl 2022
Ársskýrsla Orkídeu fyrir 2021 komin út
Lesa meira
4. apríl 2022
Viljayfirlýsing um undirbúning Græns auðlindagarðs í Reykholti Biskupstungum
Lesa meira
30. mars 2022
Vinnustofa fyrir frumkvöðla 5. apríl
Lesa meira