Hrafnhildur Árnadóttir, viðskiptafræðingur, er komin til starfa hjá Orkídeu a.m.k. fram á vor. Hrafnhildur mun gera hagkvæmnisathugun á möguleikum á miðlægu frostþurrkunarveri hérlendis en Orkídea og Eimur, systurverkefni Orkídeu á Norðurlandi, fengu styrk úr Matvælasjóði til að sinna því verkefni. Hrafnhildur og eiginmaður hennar, Sigurður Steinar Ásgeirsson, hafa komið sér upp frostþurrkara í tilraunaskyni í bílskúrnum hjá sér í Þorlákshöfn. Þar hafa þau gert tilraunir með frostþurrkun á ýmsu góðgæti t.d. kryddi, bóluþangi, ávöxtum og tómötum. Frostþurrkun viðheldur bragðgæðum og lögun matvæla mun betur en hefðbundin þurrkun. Félagið þeirra heitir Fersk þurrkun ehf.
Hrafnhildur er með BA í alþjóðafræðum frá Háskólanum á Bifröst og MS í markaðsfræðum og alþjóðaviðskiptum frá Háskóla Íslands.
Við erum mjög heppin að hafa fengið Hrafnhildi til starfa á þessu spennandi sviði sem frostþurrkun er!